Cẩm nang tìm việc sinh viên 2017: Bảy bước quan trọng giúp bạn thành công

Sau khi chọn được những vị trí việc làm phù hợp với bạn nhất, bạn hãy tìm hiểu càng nhiều thông tin càng tốt về doanh nghiệp có . Bạn càng chuẩn bị kỹ, càng có nhiều cơ hội vượt qua được những ứng viên khác.

Bước 1: Liệt kê những mong muốn của bạn về công việc theo thứ tự ưu tiên giảm dần: , thu nhập; ; khoảng cách nơi làm việc.

Kết quả hình ảnh cho cẩm nang tìm việc

Bước 2: Suy nghĩ thật kỹ và đánh giá lại khả năng, để xác định vị trí công việc bạn có thể nhắm đến. Việc xác định chính xác khả năng của bản thân mở rộng xác suất thành công của bạn vì yêu cầu của công việc đôi khi chỉ cần một trong những kỹ năng của bạn mà thôi.

Bước 3: Tìm kiếm thông tin tuyển dụng từ mọi nguồn mà bạn có thể khai thác được: người thân, bạn bè, đồng nghiệp cũ, báo chí, các website tìm việc trực tuyến…

Bước 4: Lựa chọn những vị trí việc làm phù hợp với yêu cầu của bạn. Bạn sẽ sống cùng công việc ít nhất 8 giờ/ngày. Cuộc sống của bạn phụ thuộc vào công việc bạn làm rất nhiều.

Bước 5: Sau khi chọn được những vị trí việc làm phù hợp với bạn nhất, bạn hãy tìm hiểu càng nhiều thông tin càng tốt về doanh nghiệp có nhu cầu tuyển dụng. Bạn càng chuẩn bị kỹ, càng có nhiều cơ hội vượt qua được những ứng viên khác.

Bước 6: Chuẩn bị phù hợp với từng vị trí mà bạn nhắm đến, gởi đúng hạn và chờ đợi. Nếu từ 3 đến 10 ngày sau khi bạn gởi mà không nhận được hồi âm, bạn có thể bỏ qua vị trí đó.

Bước 7: Trong thời gian chưa có việc làm, bạn có nhiều thời gian rảnh rỗi hơn. Đừng biến khoảng thời gian quý giá này thành thời gian chết. Bạn hãy chú ý chăm sóc sức khỏe, tham khảo nhiều sách báo, dành nhiều thời gian cho gia đình, bạn bè, người thân hơn.

 

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>