Cẩm nang khởi động trước khi tìm việc dành cho sinh viên năm 2017

Thay vì chỉ tập trung trên mạng, hãy mở rộng ra mọi nguồn có thể như báo giấy, người quen, hội chợ việc làm… Bên cạnh việc mở rộng , bạn nên tùy chỉnh từng CV phù hợp với từng công việc thật  thay vì “rải” cùng một mẫu hồ sơ hàng loạt.

Hãy chuẩn bị sẵn sàng cho với 8 bước khởi động sau:

Kết quả hình ảnh cho cẩm nang tìm việc

Tái kết nối với

Khi chưa tìm được việc, bạn có thể tránh gặp gỡ bạn bè, người quen. Tuy nhiên, nếu muốn nhanh chóng tìm được việc, bạn cần sự trợ giúp của họ. Thông qua mạng lưới quan hệ của mình, bạn có thể được cung cấp những thông tin việc làm có giá trị hay người tham khảo tốt…

Đọc sách

Thay vì chỉ đọc những bài báo trên Internet, bạn nên tìm đọc những quyển sách chuyên sâu về lĩnh vực của mình, câu chuyện thành công, thất bại của những người thành đạt hay “mẹo” tìm việc… Bạn sẽ có thêm động lực để tiếp tục tìm việc.

Đánh giá lại bản thân

Nếu bạn vẫn đang mơ hồ về công việc mong muốn của mình, hãy thực hiện một bài đánh giá bản thân một cách trung thực. Bạn nên liệt kê danh sách sở thích, niềm đam mê, điểm mạnh/yếu của bản thân, những công việc thích và không thích, mục tiêu, nền tảng kỹ năng hiện có… Từ đó bạn sẽ rút ra điều mình muốn trong sự nghiệp và công việc thích hợp nhất.

Tìm người tham khảo

Một người tham khảo tốt, hiểu rõ con người bạn như thầy giáo hay sếp cũ sẽ cho bạn những lời khuyên hữu ích dựa trên kinh nghiệm của họ. Hơn nữa, họ có thể cung cấp cho bạn những cơ hội việc làm giá trị.

Mở rộng phương thức tìm việc

Thay vì chỉ tập trung tìm việc trên mạng, hãy mở rộng ra mọi nguồn có thể như báo giấy, người quen, hội chợ việc làm… Bên cạnh việc mở rộng phương thức tìm việc, bạn nên tùy chỉnh từng CV phù hợp với từng công việc thật  thay vì “rải” cùng một mẫu hồ sơ hàng loạt.

Tham gia

Đây là biện pháp giúp bạn cập nhật những thông tin mới nhất về lĩnh vực và mởrộng mạng lưới quan hệ. Hơn nữa, nhiều câu lạc còn cung cấp “ngân hàng việc làm” cho các thành viên muốn tìm việc.

Giữ vững tinh thần

Tìm việc là một quá trình khó khăn, đặc biệt trong giai đoạn kinh tế nhiều khó khăn như hiện nay. Tuy nhiên, cơ hội sẽ đến nếu bạn giữ vững niềm tin và tích cực, chuyên tâm vào quá trình tìm việc.

“Đầu tư” ngoại hình

Trước tiên là tóc – “cái răng cái tóc là góc con người”. Đầu tóc gọn gàng, chải chuốt sẽ tạo ấn tượng tốt từ đối phương. Hơn nữa, một kiểu tóc mới sẽ mang lại những cảm giác mới mẻ, giúp bạn cảm thấy phấn chấn hơn. Như vậy, bạn sẽ thêm tự tin trong quá trình tìm việc.

Ngoài ra bạn cũng cần có trang phục phù hợp với cuộc phỏng vấn. Bạn sẽ được đánh giá cao hơn nếu chọn bộ trang phục thể hiện sự chuyên nghiệp của một người đi làm.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>