Cẩm nang chuẩn bị hành trang tìm việc dành cho năm 2017

Khái quát tổng quát ngành nghề, lĩnh vực có thế mạng của bản thân cùng với quyết đoán mạnh về kinh nghiệm của bản thân sẽ tạo lòng tin cho nếu có dịp trình bày. Không nên sử dụng những từ khóa vào mà nên viết chi tiết cụ thể.

Trong cuộc sống hối hả hiện tại, khi mỗi người chúng ta còn rất nhiều lo toan trong cuộc sống và công việc. Đôi khi chúng ta quên nhận ra rằng giá trị của mình đã được đúc kết qua và làm việc.

Từ thực tiễn đó, một số người có thể phát hiện ra giá trị bản thân bằng cách sắp xếp lại bản thân mình. Một trong những yếu tố quan trọng đó là thể hiện bản thân mình trước mọi người xung quanh.

Hồ sơ cá nhân là yếu tố quan trọng để ghi điểm với nhà tuyển dụng

Hồ sơ cá nhân là yếu tố quan trọng mà bài viết này đề cập đến nếu như có dịp trình bày trước mọi người.

  • Cách trình bày thông tin cá nhân:

Hầu hết các hồ sơ đều đề cập các yếu tố như tên, địa chỉ liên lạc, giới tính và tình trạng hôn nhân gia đình. Một trong những khác biệt mà cần chú ý hiện tại là các yếu tố lý tính về tình trạng sức khỏe hiện tại như chiều cao, cân nặng, nhóm máu (khá quan trọng đối với một số nhà tuyển dụng, đặc biệt là các thông tin tuyển dụng từ công ty Nhật).

Việc tự đào tạo hay tái đào tạo trong là yếu tố khá quan trọng cần bổ xung. Ngoài ra một số người ngại thay đổi cách trình bày hồ sơ của mình do mất thời gian hoặc không có ý tưởng mới trong việc làm mới hồ sơ của mình. Điều này cần thay đổi ngay bởi với kinh nghiệm thực tại, bạn dễ dàng nhìn lại tổng thể quá trình đã học tập và có thể viết lại một cách cô đọng và chính xác nhất những gì mình đã học.

Một điểm cần bổ xung là thành tích đạt được hay số điểm trung binh có được bên cạnh trình bày quá trình học tập.

  • Quá trình làm việc:

Khi trình bày quá trình công việc nên tập trung vào 4 điểm chính. Tên công ty (kèm mô tả qui mô công ty), vị trí đảm nhận, nội dung công việc (cần liệt kê một số nội dung quan trọng mà đã làm), sau cùng là thành tích đạt được từ công ty đã làm.

Tuy nhiên, một số hồ sơ nếu cần thiết có thể trình bày rõ lý do không thể tiếp tục tại công ty nào đó mà mình đã làm.

Ngoài ra, không sử dụng đường link ( đường dẫn vào internet) vào trong hồ sơ. Vì một lý do nào đó khi cần kiểm tra lại thông trên, khi đó việc không truy xuất được sẽ là một bất lợi cho chính chúng ta.

  • Nguyện vọng kết hợp mục tiêu nghề nghiệp:

Khái quát tổng quát ngành nghề, lĩnh vực có thế mạng của bản thân cùng với quyết đoán mạnh về kinh nghiệm của bản thân sẽ tạo lòng tin cho nhà tuyển dụng nếu có dịp trình bày. Không nên sử dụng những từ khóa vào mục tiêu nghề nghiệp mà nên viết chi tiết cụ thể.

  • Người tham khảo hay thông tin liên lạc nếu cần xác nhận lại những thông tin trong hồ sơ:

Một sự hoàn hảo là nên cập nhật lại thông tin người tham khảo từ trường học ( 1 người) và 1 người quản lý (tại công ty đã nghỉ hay công ty hiện tại) sẽ là yếu tố thuyết phục cao.

Ngoài việc hướng dẫn cách làm hồ sơ cá nhân, chúng tôi sãn sàng hỗ trợ bạn tìm được một công việc yêu thích với mức lương mong muốn, đã có rất nhiều ứng viên đến với chúng tôi và họ đã thành công, người tiếp theo sẽ là bạn.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>